ฮาโลวีน amazon

เหตุผลที่ควรขายสินค้าฮาโลวีนบน Amazon

จากผลสำรวจล่าสุดในเดือนนี้ ตุลาคม 2017 พบว่าผู้ซื้อชาวอเมริกามีแนวโน้มซื้อสินค้า และ ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าฮาโลวีนบนเว็บไซต์ Amazon แซงหน้ายักษ์ใหญ่อย่าง วอลมาร์ท กูเกิ้ล จากกลุ่มผู้ซื้อชาวอเมริกา 2570 คน  ถึงแม้ตัวเลขกลุ่มตัวอย่างจะน้อยไปสักหน่อย แต่ก็พอจะเห็นได้ถึงความสนใจของผู้คนในการซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ Amazon นั้นเริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆเหนือคู่แข่ง

ในกลุ่มผู้ซื้อที่ต้องการซื้อสินค้าฮาโลวีนนั้น พบว่ามากถึง 71.2% ที่ต้องการซื้อบนเว็บไซต์ Amazon ตามมาด้วยอันดับสอง 42.9% ที่ต้องการซื้อบนเว็บไซต์วอลมาร์ท และตามด้วยอันดับสาม 40.0% ที่ต้องการซื้อบนเว็บไซต์ Spirit Halloween โดยในแบบสำรวจสามารถเลือกตอบได้หลายช่องทางที่ผู้ซื้ออยากซื้อสินค้าฮาโลวีน ผลสำรวจแสดงในรูปด้านล่าง

ผลสำรวจคนชอบซื้อสินค้าบน Amazon ในช่วงฮาโลวีน

ที่น่าสนใจไปกว่านั้น ผลสำรวจพบว่าผู้ที่สนใจสินค้าฮาโลวีนนั้น  ตั้งใจที่จะค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ Amazon มากถึง 58.6% ซึ่งมากกว่าเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลอันดังหนึ่งของโลกอย่างกูเกิ้ลที่มี 52.3%  อันดับสามคือ Pinterest ที่ 36.3% และเว็บไซต์อื่นๆที่ 35.1% โดยผู้ซื้อเลือกตอบได้หลายทางเลือกในแบบสอบถาม ดังตารางด้านล่าง

Amazon Halloween

คนที่อยากซื้อสินค้าฮาโลวีน เขาอยากซื้ออะไรกัน?

ในผลสำรวจมี 72.6% ต้องการซื้อ costumes ออนไลน์, 53.0% ต้องการซื้อของตกแต่งต่างๆที่เกี่ยวกับฮาโลวีน และ 22.3% ต้องการซื้อลูกอมออนไลน์ ในแบบสำรวจเลือกตอบได้หลายข้อ มีรายงานจาก National Retail Federation คาดการณ์ว่าปีนี้จะมีการจับจ่ายซื้อสินค้าฮาโลวีนทั้งออนไลน์ ออฟไลน์มากถึง 9.1 พันล้านเหรียญ มากกว่าปีก่อนที่ 8.4 พันล้านเหรียญ หรือเพิ่มประมาณ 8.3% และพบว่าใน 7013 คนที่ซื้อของในช่วงกันยายน มีถึง 22% ที่ซื้อสินค้าฮาโลวีนออนไลน์ และ 35% ค้นหาข้อมูลสินค้าหรือไอเดียฮาโลวีนออนไลน์

แล้วเราในฐานะ ผู้ขาย บน Amazon ล่ะ?

ถ้าอ่านด้านบนมาทั้งหมดแล้ว ก็น่าจะเดาได้นะว่าถ้าอยากขายสินค้าฮาโลวีนในอเมริกาต้องขายที่ไหน แล้วควรขายสินค้าแนวไหน ถ้าไม่เข้าใจก็กลับไปอ่านหลายๆรอบ สิ่งหนึ่งที่อยากจะย้ำคือ การสั่งซื้อสินค้าฮาโลวีนนั้นเริ่มกันตั้งแต่เดือนกันยายน ดังนั้นใครอยากขายสินค้าฮาโลวีนก็ควรเตรียมตัวแน่เนิ่นๆ หากมาเร่งเครื่องตอนตุลาคมกลางเดือนไปแล้วก็จะมีความเสี่ยงเยอะเลยในการขนส่งสินค้า เว้นแต่จะส่งสินค้าไปขายผ่านระบบ FBA หรือ Fulfillment by Amazon ฉบับคนไม่มีเวลา ถึงปีนี้จะช้าไปแล้ว แต่ฮาโลวีนมีมาทุกปีจ้า เตรียมตัวกันให้พร้อมตั้งแต่เนิ่นๆ

รวมบทความอเมซอนกูรู

ที่มา: https://www.digitalcommerce360.com/2017/10/13/e-retailers-beware-amazon-may-dominate-online-halloween-sales/

 

ใส่ความเห็น