ยุ่ง ไม่มีเวลา ขายของบน Amazon ได้ไหม

“ยุ่ง ไม่มีเวลา” ขายของใน Amazon ได้ไหม

เมื่อคุณเริ่มต้นศึกษาทำธุรกิจบน Amazon นี่จะเป็นปัญหาคลาสสิคที่หลายๆคนน่าจะเคยได้ยินจากเพื่อนๆ หรือคนรอบข้างว่า หากยุ่งมากๆ ไม่มีเวลา จะสามารถทำธุรกิจบนอเมซอน หรือ พูดง่ายๆ จะสามารถขายสินค้าบน Amazon ได้ไหม

หากตอบตรงๆ ก็คงไม่ง่ายนัก เพราะถ้าอยากประสบความสำเร็จจริงๆ การลงมือทำ การทุ่มทั้งแรงกายแรงใจย่อมส่งผลที่ดีต่อธุรกิจทั้งนั้น ไม่ว่าในแง่ไหน

แต่สิ่งหนึ่งที่ระบบ Amazon ได้สร้างเอาไว้ให้ง่ายยิ่งขึ้นสำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการดูแลธุรกิจได้ตลอด นั่นคือ การเสนอขายสินค้าบน Amazon โดยใช้ระบบ Fulfillment by Amazon หรือ FBA

ระบบ FBA นี้จะได้รับการดูแลโดยทางทีมงานของ Amazon เองโดยตรง โดยทางเราที่เป็นผู้ขาย จะสามารถส่งสินค้าไปสต็อคไว้ที่โกดังของ Amazon ก่อน และเมื่อมีการสั่งซื้อจากลูกค้าเข้ามา ทางทีมงาน Amazon จะเป็นผู้จัดการกับคำสั่งซื้อ มีคนคอยแพ็คสินค้าให้เรา และส่งสินค้าให้เรานั่นเอง นอกจากนั้นหากมีการคืนสินค้า มีคำถามหรือข้อสงสัยจากลูกค้า ทางทีมงาน Amazon จะดูแลให้เกือบทั้งหมด อาจมีบางคำถามที่ทางทีมงานตอบไม่ได้ จะส่งต่อมายังเราซึ่งเป็นผู้ขายอีกที

ระบบ FBA นี้ ทาง Amazon ได้วางรากฐาน และระบบมาอย่างยาวนาน และเป็นจุดขายของ Amazon ที่หาบริษัทไหนเทียบได้ค่อนข้างยากในเวลานี้ การมีระบบนี้ ทำให้ผู้ซื้อสามารถสั่งซื้อสินค้าและสามารถเลือกได้ว่าจะรับสินค้าใน 24 ชั่วโมง 1 วัน หรือ 2 วันได้ หากลูกค้าเป็นสมาชิก Amazon Prime ประกอบกับการวางระบบการสั่งซื้อแบบ Amazon One Click ที่ลูกค้าแทบจะไม่มีเวลาเปลี่ยนใจเลย 555

ในฐานะผู้ขาย สิ่งที่ต้องทำคือ ต้องหาสินค้าที่ต้องการขาย ศึกษาตลาดถึงความเป็นไปได้ว่าสินค้านั้นๆ สามารถขายได้หรือไม่ หากไม่รู้จะขายอะไรดี ลองอ่านบทความก่อนหน้านี้ อยากขายของแต่ไม่รู้ขายอะไรดี

เมื่อหาสินค้าได้แล้วก็ลงสินค้าเพื่อขายบนเว็บไซต์ ช่วงแรกอาจจะเริ่มต้นด้วยการส่งเองก่อน หากยอดขายดีหรือมีคนสนใจ ค่อยส่งไปสต็อคที่โกดังผ่านระบบ FBA ก็ยังไม่สาย บางคนอาจจะทดลองส่งไปจัดเก็บที่โกดังเลยก็ได้ 1-2 ชิ้น เพื่อลองระบบก็ยังทำได้ จริงๆขั้นตอนทั้งหมดจะมีสอนใน หลักสูตรเงินล้านผ่านเว็บไซต์อเมซอน

ด้านล่างนี้เป็นวิดีโอภายในโกดังของ Amazon หรือ Amazon Fulfillment Center นั่นเอง

ใส่ความเห็น