ขายสินค้า ขาดทุน ทำไงดี

ขายสินค้า ขาดทุน ทำไงดี

This post is also available in: enEnglish

หากพูดถึงการขายสินค้าออนไลน์ ทั้งในไทยและต่างประเทศ คงไม่มีใครจะไม่เคยเจอปัญหาการขาดทุน หรือ ขายแล้วแทบจะไม่เห็นกำไร วันนี้ทางเราอเมซอนกูรู.com ได้หยิบยกหลักการเลือกสินค้า ว่าควรมีลักษณะยังไงให้เหมาะกับการขายออนไลน์ โดยเฉพาะการขายสินค้าไปต่างประเทศ

5 เทคนิคการเลือกสินค้า

LOW COST  :  สินค้าที่มีต้นทุนต่ำ

คุณต้องตระหนักอยู่เสมอว่าการขายสินค้านั้น คุณจำเป็นต้องเสียค่าต้นทุนในการซื้อสินค้า หรือต้นทุนในการผลิตสินค้านั่นเอง ดังนั้นหากคุณสามารถสร้างสินค้าที่มีต้นทุนที่ต่ำ โอกาสในการสร้างกำไรก็ย่อมมีมากขึ้นนั่นเอง

 

LIGHT WEIGHT : สินค้าที่มีน้ำหนักเบา

คุณอาจจะไม่รู้ว่าจริงๆแล้ว กำไรส่วนหนึ่งมาจากการที่เราจัดการกับต้นทุนในการจัดส่งสินค้าได้ดีนั่นเอง การเลือกสินค้าที่มีน้ำหนักเบาและมีต้นทุนการขนส่งที่ต่ำจึงเป็นจุดสำคัญที่คุณไม่ควรจะมองข้ามเลย โดยเฉพาะการขนส่งสินค้าข้ามประเทศ น้ำหนักสินค้าจะเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้คุณได้กำไรเป็นกอบเป็นกำหรือไม่

 

LOW TECH : สินค้าที่ใช้เทคโนโลยีระดับต่ำ

ไม่มีใครปฏิเสธปัญหาการคืนสินค้าได้เลยหากสินค้าเกิดความเสียหาย หรือสินค้าไม่สามารถทำงานหรือใช้งานได้ตามที่ระบุไว้ ดังนั้นการเลือกสินค้าประเภทที่คุณภาพสินค้าจะไม่ย้อนกลับมาทำร้ายคุณในภายหลัง ก็จะทำให้ชีวิตการขายราบรื่นขึ้นนั่นเอง โดยเฉพาะสินค้าจำพวกอิเล็คทรอนิกส์ ที่อาจจะทำให้คุณนอนไม่หลับกันเลยทีเดียว

 

HIGH SEARCH VOLUME : มีการค้นหาที่เยอะหรือเป็นที่ต้องการ

คุณต้องลืมไปเลยว่าคุณอยากจะขายอะไร แต่คุณต้องค้นหาให้เจอว่าคนส่วนใหญ่เขาอยากได้อะไรกัน เขามีปัญหาอะไรกัน คุณต้องสรรสร้างสินค้าที่ตอบโจทย์คนส่วนใหญ่หรือคนจำนวนมากให้ได้ เดี๋ยวนี้มีเครื่องมีทางด้านออนไลน์มากมาย ที่จะทำให้คุณค้นหาเจอความต้องการเหล่านั้น

 

LOW COMPETITION : มีการแข่งขันที่ต่ำ

หากคุณจะสร้างธุรกิจให้ยั่งยืนจริงๆ คุณต้องเลือกหาสินค้าที่คนสนใจและเป็นตลาดที่มีการแข่งขันในระดับที่ต่ำนั่นเอง (Niche Products) หลีกเลี่ยงการขายสินค้าในแบรนด์ที่คนอื่นๆเขาขายกันอยู่แล้ว เพราะคุณอาจจะสู้เขาไม่ได้ หรืออาจจะต้องใช้พละกำลังเยอะหน่อยเพื่อสู้กับเจ้าตลาดที่เขาแข็งแกร่งอยู่แล้ว

 

หากคุณใช้ 5 เทคนิคนี้อยู่เสมอๆ คุณจะไม่เจอปัญหาการขายสินค้าแล้วขาดทุนอีกต่อไป

ใส่ความเห็น