ไปเที่ยว ไม่อยู่ ปิดร้านชั่วคราวทำไงดี

ติดธุระชั่วคราว ไม่สามารถส่งสินค้าได้ หรือ ติดไปเที่ยว แต่ก็กลัวมีการสั่งซื้อสินค้าจากลูกค้าเข้ามา ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ไม่ใช่ปัญหายากเลยครับ อเมซอนได้มีระบบรองรับในส่วนนี้

ทำการ sign in เข้าสู่บัญชีตามปกติ สังเกตด้านมุมบนขวาจะมีคำว่า Settings เมื่อเรานำเม้าส์ไปชี้จะมีลิงค์ให้เราเลือก โดยเราจะเลือกไปที่  Account Info เหมือนกับ การแก้ไขข้อมูลบัตรเครดิต หรือ การใส่บัญชีรับเงินเว็บอเมซอน ที่ผมได้เขียนไปแล้วในก่อนหน้านี้

หลังจากกด Account Info แล้ว ให้สังเกตบนๆ ด้านซ้ายมือ จะมีคำว่า Listing Status ตามในรูป ซึ่งในส่วนนั้นจะบอกถึงสถานะร้านของเรา

ในรูปจะเห็นได้ว่า Amazon.com Current Status of Listings: Active (Listing available for sale on Amazon) นั่นหมายถึง ร้านเราอยู่ในสถานะเปิดขายตามปกติ และลูกค้าจะสามารถค้นหาเจอสินค้าของเราได้ตามปกติ ดังนั้นหากเราต้องการปิดร้านชั่วคราว ก็กดไปที่ “Going on a vacation” เพื่อทำการแก้ไขสถานะของร้านเรา โดยจะเลือกไปที่ Inactive ตามรูปด้านล่าง แล้วกด Save

สถานะของร้านเราก็จะเปลี่ยนไปเป็น Inactive ตามในรูป หลังจากนั้นก็จะพักผ่อน เที่ยว ได้ตามใจเราเลยครับ แค่จะไม่มีเงินเข้ากระเป๋าเราตอนเราเที่ยวก็แค่นั้นเอง อิอิ 😀

 

ส่วนตัว ผมมีวิธีการปิดร้านแบบ Advance ในแบบฉบับของผมเอง แต่ผมจะไม่พูดถึงในตรงนี้นะครับ

ใส่ความเห็น