เปิด account เพื่อขายสินค้าบนอเมซอน

เปิด account เพื่อขายสินค้าบน Amazon.com

วันนี้เราจะมาดูวิธีการเปิด account ใน Amazon.com เพื่อทำการขายสินค้า จะมีให้เราเลือก 2 แบบ หลักๆ คือ

  1. Sell as a Professional
  2. Sell as an Individual

รายละเอียดความแตกต่างของแต่ละแบบ ผมจะเขียนในโพสถัดไป เนื่องจากข้อมูลความแตกต่างมีเยอะพอสมควรเราจะเห็นข้อดีข้อเสียของแต่ละรูปแบบ และจะเลือกได้ถูกต้องสำหรับตัวเอง ว่าอยากจะขายในรูปแบบใด

ในโพสนี้จะเขียนถึงวิธีและขั้นตอนในการเปิด account แบบ Professional

หลังจากกดเลือก Sell as a professional แล้วจะขึ้นขั้นตอนเพื่อให้เราใส่ข้อมูลต่างๆ ดังนี้

  • ทำการกรอกชื่อของเรา อีเมลล์ จะใช้อีเมลล์ที่เราใช้ประจำหรือสร้างขึ้นมาใหม่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน และสร้าง password ที่ควรรัดกุมพอสมควรป้องกันการโดนแฮก กด Next เมื่อใส่ข้อมูลครบถ้วน

  • หลังจากนั้นระบบจะขึ้นให้เราใส่ legal name หากเราไม่มีบริษัทเป็นของตัวเอง ก็ใส่ชื่อจริง นามสกุลของเราลงไปได้ หากมีบริษัท ก็ใส่ชื่อบริษัทได้เลย
  • ขั้นตอนถัดไป ระบบจะให้เราทำการใส่เลขที่บัตรเครดิต (credit card number) และวันหมดอายุบัตร (Expiration date) หากไม่มีก็ยังพอมีลู่ทางอื่นๆในการใส่ข้อมูล เบื้องต้นผมจะยังไม่ลงรายละเอียดในส่วนนี้ และต้องใส่ข้อมูลที่อยู่ให้ครบถ้วน รวมทั้งเบอร์โทรศัพท์

  • หลังจากใส่ข้อมูลครบถ้วน ระบบจะทำการตรวจสอบข้อมูลโดยการส่งรหัสมายังโทรศัพท์ของเรา จะให้วิธีรับสาย (call me) หรือรับเมเสจ (Send me a text message) ก็ได้ ขึ้นอยู่กับเราสะดวก

  • เมื่อเราใส่รหัสผ่านโทรศัพท์เรียบร้อยแล้ว (phone verification complete) ก็จะเสร็จสิ้นการเปิด account เพื่อขายของบนอเมซอน

ง่ายๆ มากๆใช่ไหมครับ ขอแค่มีคอม มีข้อมูลพร้อม และมีใจอยากทำ ก็ลุยได้เลยครับ!

ใส่ความเห็น